CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh dâng hương báo công với Bác

Sáng 19/5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức dâng hương báo công nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2016).

Sáng 19/5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức dâng hương báo công nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890  - 19/5/2016).

Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh dâng hương báo công nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890  - 19/5/2016).

Tại lễ báo công, Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã báo công với Bác về những thành tích đạt được trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung và công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng. Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh đã được triển khai đồng bộ, thường xuyên và chủ động nên không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Các bệnh truyền nhiễm đều giảm hơn so với năm 2015, các bệnh nguy hiểm như cúm A(H5N1), Zika.… không xảy ra. Đặc biệt, công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, chất lượng. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ là 24.094, đạt 98,2%, tỷ lệ trẻ tiêm viêm gan B cho trẻ trong vòng 24h sau sinh đạt 95,2%. Với kết quả trên, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có tỷ lệ tiêm chủng viêm gan B cao nhất trong toàn quốc. Một số chương trình cũng được thực hiện tốt như: chương trình phòng chống Sốt xuất huyết; nước sạch vệ sinh môi trường; y tế học đường; chiến lược quốc gia về dinh dưỡng; phòng chống các bệnh không lây nhiễm…

Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế Trung tâm hứa sẽ phát huy những thành tích đã đạt được tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương Y như từ mẫu”. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kế hoạch 568/KH- SYT của Sở Y tế về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gắn với việc thực hiện Chỉ thị 35, Kết luận 05 của BTV tỉnh ủy, Quyết định 33 của UBND tỉnh về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.161.655