CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tôn vinh 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 14/6, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và ngày hội hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2016”. Dự lễ tôn vinh có Đồng chí Đặng Quốc Vinh -UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan cùng 400 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh .

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan trao
kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện..

Trong những năm qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Cụ thể, hàng năm đã tuyên truyền, vận động được gần 1.000 đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu và đã hiến tặng hơn 500 đơn vị máu. Đặc biệt “Ngân hàng máu sống” của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã duy trì hoạt động thường xuyên với trên 500 tình nguyện viên sẵn sàng cho máu trực tiếp để cấp cứu bệnh nhân. Bên cạnh đó, Đoàn khối là đơn vị thường xuyên được Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh chọn chỉ đạo điểm các hoạt động hưởng ứng nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu (14/6). Thông qua các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia góp phần giáo dục tinh thần “Tương thân tương ái”, tinh thần “mình vì mọi người”, đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong hoạt động đầy tính nhân đạo và nhân văn này.

..và chứng kiến ngày hội hiến máu "Những giọt máu hồng hè 2016".

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh đã tôn vinh 20 cá nhân điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngay sau lễ tôn vinh đã có gần 400 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc đoàn khối các cơ quan tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2016”, kết quả đã có 215 đơn vị máu được hiến, bổ sung cho kho máu bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm giúp đỡ và cứu sống bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo qua cơn nguy kịch./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.161.577