CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đình chỉ hoạt động 10 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập

Bác sĩ Nguyễn Minh Hoàng, Trường Phòng Y tế huyện Lộc Hà thông tin: UBND huyện Lộc Hà vừa đình chỉ hoạt động 10 cơ sở và xử phạt hành chính 5 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập.

Theo đó, từ ngày 27-5 đến 29-6, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện  đã tiến hành kiểm tra hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn huyện

Qua kiểm tra tại 37/93 cơ sở, thuộc 8/13 xã, đoàn đã xử phạt 5 cơ sở vi phạm hành chính đó là: Quầy bán lẻ thuốc chữa bệnh Phan Thị Phương Vy và Quầy thuốc số 09 - Chi nhánh Dược Lộc Hà, Thị tứ, xã Thạch Châu; Quầy bán lẻ thuốc chữa bệnh Lê Thị Ngọc Ánh, thôn Tân Qúy, xã Hộ Độ; Quầy bán lẻ thuốc chữa bệnh Phùng Thu, thôn 1, xã Bình Lộc; Quầy bán lẻ thuốc chữa bệnh - Chi nhánh Dược Lộc Hà, Chợ Eo, xã Ích Hậu. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: bán lẻ các loại thuốc phải kê đơn mà không có đơn của bác sỹ; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc. Đồng thời đoàn cũng đã đình chỉ hoạt động 10 cơ sở đó là: Quầy bán thuốc chữa bệnh Lê Thị Na, Thôn Đồng Sơn, xã Mai Phụ; Quầy thuốc Quỳnh Trang, Thôn 4, xã Bình Lộc; Quầy bán thuốc chữa bệnh Lê An Đông, Chợ Eo, xã Ích Hậu; Spa Thanh Ái Meiya, Thôn Xuân Hòa và Spa Hoa Hướng Dương, Thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng; Nha khoa Mai Diễn, Thôn 2 và Nha khoa Phú Cường, Thôn 1, xã Bình Lộc; Trồng răng Phùng Thu, Thôn 1, xã Bình Lộc; Phòng khám chuyên khoa Nội Nguyễn Hùng Vỹ, Thị tứ, xã Thạch Châu... Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Bán lẻ thuốc chữa bệnh không đảm bảo các điều kiện quy định tại Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược; cơ sở không đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 13, 26, 37, 38 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Năm 2024 : 1.166.563
Tổng số : 9.965.077