• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh: Mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), sáng ngày 25/02, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức mít tinh, gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, cán bộ chuyển công tác và cán bộ hiện đang công tác tại Bệnh viện. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Các đại biểu tham dự gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt cán bộ, viên chức bệnh viện, bác sỹ CKII Nguyễn Thị Diện - Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những cống hiến, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức qua các thời kỳ. 

Bác sỹ CKII Nguyễn Thị Diện - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Bệnh viện cũng mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ và đội ngũ cán bộ chuyển công tác sẽ tiếp tục giúp đỡ, động viên cùng tập thể cán bộ, viên chức đơn vị vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và những thành tích mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.  Đồng chí Phó Bí thư cũng tin tưởng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ -  dám làm, dám đổi mới của tập thể lãnh đạo bệnh viện và sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh viện sẽ phát huy được những thành quả đã được trong những năm qua, vượt qua những khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là với định hướng trong giai đoạn tới bệnh viện sẽ mở rộng cơ sở, từng bước tiến tới trở thành một cơ sở phục hồi chức năng khu vực miền trung.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ của bệnh viện qua các thời kỳ ghi nhận sự phát triển của bệnh viện trong những qua.

 

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, cán bộ của bệnh viện qua các thời kỳ đã phát biểu chia sẽ những khó khăn, cũng như ghi nhận sự phát triển của bệnh viện trong những qua, đồng thời sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện trong thời gian tới./. 

Tuấn Dũng

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh về chuyên ngành Phục hồi chức năng trực thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh. Từ 2017 đến nay bệnh viện là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ hoàn toàn chi thường xuyên, với giường kế hoạch được UBND tỉnh giao là 150 và giường thực kê tại bệnh viện là 300 giường.

Công tác khám chữa bênh và phục hồi chức năng được triển khai đồng bộ và thực hiện bằng cách phát huy có hiệu quả về cận lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị; duy trì các kỹ thuật sẵn có đồng thời triển khai các kỹ thuật mới chuyên sâu như tiêm nội khớp, Phong bế làm giảm co cứng cho bệnh nhân tổn thương tủy sống, TBMMN, điện châm nhi khoa để điều trị trẻ tự kỷ, Phục hồi chức năng hô hấp, tập nuốt, Kích thích phát âm… Hiện nay đang thực hiện triển khai tư vấn tâm lý; Nâng cao kiểm tra giám sát quy trình chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, giám sát hồ sơ bệnh án.

Chỉ tính riêng trong năm 2023 tổng lượt khám chữa bệnh tại bệnh viện năm 2023 đạt 12.059 lượt; Tổng số dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện (VLTL và YHCT) đạt 705.898 lượt. Trong đó kỹ thuật loại II: 183.524 lượt; còn loại kỹ thuật loại III, IV, tăng 20% so với năm 2022. Công suất sử dụng giường bệnh năm 2023  đạt 102% gường thực kê và hơn 202% giường Kế hoạch giao. Tổ chức triển khai  được 113 danh mục kỹ thuật mới Phục vụ người bệnh. Việc cung  cấp thuốc và VTYT cho người bệnh được triển khai một cách kịp thời, đầy đủ. Không có tình trạng thiếu thuốc, VTYT xẩy ra tại bệnh viên. Công tác dược lâm sàng được quan tâm và triển khai thường xuyên..

Bên cạnh công tác KCB, Bệnh viện cũng đã chú trong đến việc thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Cụ thể trong năm bệnh viện đã thực hiện 02 đề tài nghiên cứu khoa học và 04 sáng kiến kỹ thuật được Sở Y tế công nhận đề tài, sáng kiến cấp cơ sở.  01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đã được nghiệm thu .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 888
Tháng 05 : 199.471
Năm 2024 : 918.770
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.717.284