• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức sẽ chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho BVĐK Hà Tĩnh

Chiều 10/5, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do Tiến sỹ Dương Đức Hùng - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Minh Đức tham dự buổi làm việc.

Bác sỹ Hoàng Quang Trung, giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh báo cáo tổng thể về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực với đoàn

Làm việc với đoàn khảo sát, lãnh đạo BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo tổng thể về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và các kỹ thuật chuyên sâu mà bệnh viện đã được chuyển giao, làm chủ.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ, chuyển giao một số kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh, gây mê hồi sức như: hoàn thiện phẫu thuật xuất huyết não; hoàn thiện phẫu thuật chấn thương sọ não nặng; phẫu thuật dẫn lưu não thất ổ bụng; phẫu thuật nội soi cột sống; phẫu thuật cột sống ít xâm lấn; phẫu thuật u màng não... và hỗ trợ bệnh viện trong đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực theo hình thức cầm tay chỉ việc.

2A.jpg

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nguyễn Minh Đức: Mong muốn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục quan tâm hỗ trợ ngành Y tế Hà Tĩnh một số trang thiết bị; hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở y tế, nhất là đối với BVĐK tỉnh theo hình thức cầm tay chỉ việc để nâng cao năng lực khám, điều trị cho người bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sỹ Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định: Hà Tĩnh là một trong những địa phương nằm trong chương trình chỉ đạo tuyến của bệnh viện. Trải qua thời gian thực hiện, chương trình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

4A.jpg

Tiến sỹ Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi khảo sát.

Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu khám, chữa bệnh của người dân, Hà Tĩnh cần tập trung vào 3 mũi đột phá, gồm: có cơ chế chính sách phù hợp cho ngành y; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sỹ.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ với BVĐK tỉnh nói riêng, ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung trong khâu đào tạo, nâng cao năng lực cho các y bác sỹ khi tỉnh có nhu cầu.

Đối với việc chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đồng ý hỗ trợ, chuyển giao cho BVĐK tỉnh các kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực ngoại thần kinh và gây mê, hồi sức. Đồng thời, đề nghị BVĐK tỉnh cần khảo sát, đánh giá kỹ yêu cầu thực tiễn về bệnh tật trên địa bàn để tiếp tục có đề xuất chuyển giao kỹ thuật phù hợp. Khi phát triển được 1 kỹ thuật, cần phải tính đến việc nâng cao năng lực cho nhiều bộ phận chuyên môn khác. Ngoài ra, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ BVĐK trong lĩnh vực phẫu thuật, chẩn đoán hình ảnh thông qua hội chẩn từ xa trong quá trình điều trị, cấp cứu cho người bệnh.

Tại cuộc làm việc, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đến các khoa, phòng của BVĐK tỉnh để khảo sát và tư vấn cho bệnh viện các giải pháp nâng cao chất lượng đón tiếp, chăm sóc, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

6A.jpg

Các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trực tiếp khảo sát, gợi mở một số giải pháp để nâng cao chất lượng đón tiếp, thăm khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại BVĐK tỉnh.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.551
Tháng 05 : 204.134
Năm 2024 : 923.433
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.947