• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ Điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh – những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ mít tinh và tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh hiện đang công tác tại bệnh viện. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Bs. Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chúc mừng Phòng Điều dưỡng, các cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn bệnh viện nhân ngày Quốc tế điều dưỡng. Đồng chí giám đốc bệnh viện cũng biểu dương những nỗ lực cố gắng, thành tích đạt được của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn, trong tình hình mới, trước những yêu cầu ngày càng cao của xã hội, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh bệnh viện cần nỗ lực nâng cao tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn, tin học, cũng như đổi mới phong cách, thái độ ứng xử để cùng chung tay xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế là bệnh viện đầu ngành của y tế tỉnh nhà.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên. Sáng ngày 10/05/2024, thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, Bs.CKI Phan Đăng Lợi – PGĐ bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên nhân kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2024). Bs.CKI Phan Đăng Lợi – PGĐ bệnh viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện; ghi nhận và biểu dương những đóng góp của bộ phận điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Trung tâm Y tế Thành phố Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng. Sáng 10/5/2024, Ban lãnh đạo trung tâm y tế Thành phố đã tặng hoa chúc mừng Hội Điều dưỡng, đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, hộ sinh Trung tâm Y tế Thành phố.

Bác sỹ CKII Trần Nguyên Phú-Giám đốc trung tâm y tế, ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội điều dưỡng, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân Dân. Trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, các Điều dưỡng viên luôn tận tâm chăm sóc cho người bệnh, hỗ trợ các Bác sỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đối với Trung tâm y tế Thành phố, lực lượng điều dưỡng không chỉ lớn mạnh về số lượng mà còn được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, năng động, sáng tạo. Thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm, Bác sỹ Trần Nguyên Phú cảm ơn  những đóng góp của đội ngũ cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh Trung tâm y tế Thành phố Hà Tĩnh, chúc mừng các anh chị em điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh ngày lễ nhiều niềm vui, hạnh phúc, tiếp tục cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt công việc.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng, Hội điều dưỡng Trung tâm đã có những hoạt động thiết thực ý nghĩa, như: Trao quà cho các bệnh nhân tại khoa Hồi sức cấp cứu; khoa Ngoại; lan tỏa những hành động đẹp về chăm sóc người bệnh…

Trung tâm y tế huyện Hương Khê tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tham dự lễ mít tinh có ban giám đốc, ban chấp hành công đoàn, đại diện các khoa, phòng và toàn thể các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong trung tâm. Tại lễ mít tinh, đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngành điều dưỡng thế giới và ngành điều dưỡng Việt Nam. 

Nhân dịp này, thay mặt ban giám đốc, Bs. Nguyễn Trường Lâm – Giám đốc Trung tâm đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh đang công tác tại Trung tâm y tế huyện, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong chăm sóc, điều trị và đáp ứng sự hài lòng người bệnh. Mong muốn đội ngũ điều dưỡng tiếp tục phát huy truyền thống thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm chăm sóc sức khỏe người dân.

Hội điều dưỡng Hương Khê tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Trung tâm Y tế Lộc Hà tặng hoa chúc mừng nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Sáng 10/5/2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh đang công tác tại Trung tâm. 

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Bác sĩ Dương Hùng Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm chúc mừng Phòng Điều dưỡng, các đồng chí điều dưỡng, kỹ thuật viên, trong toàn trung tâm nhân ngày Quốc tế điều dưỡng. Đồng thời biểu dương những nỗ lực cố gắng, những thành tích mà anh chị em điều dưỡng, kỹ thuật viên, đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tiếp tục nỗ lực cố gắng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Trung tâm Y tế Đức Thọ tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5. Tại buổi tọa đàm đội ngũ cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành điều dưỡng, chia sẻ những kỷ niệm trong nghề và cùng nhau quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, điều dưỡng kỹ thuật viên, hộ sinh trung tâm tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh, vì sự phát triển của trung tâm. Nhân dịp này, thay mặt ban giám đốc, Bs. Nguyễn Đình Thiện - Giám đốc trung tâm đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh.  

Công tác điều dưỡng là một mắt xích quan trọng đặc biệt trong chăm sóc bệnh nhân. Các điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là người luôn song hành với bác sĩ trên những chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Họ luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 nhằm tôn vinh những đóng góp của người Điều dưỡng đối với người bệnh, với ngành y tế và xã hội. Đồng thời, động viên, thúc đẩy người điều dưỡng tiếp tục yêu nghề, tự hào với nghề của mình, xây dựng hình ảnh người điều dưỡng viên thân thiện, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trong tình hình mới./.                                

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.410
Tháng 05 : 203.993
Năm 2024 : 923.292
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.806