CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cán bộ y tế và huyện đoàn cùng nhau hiến máu cứu người bệnh

Sáng 04/5/2024, điều dưỡng Đặng Thị Mai Hiên - cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc và anh Nguyễn Viết Hưng - Phó bí thư Huyện đoàn Can Lộc đã hiến 02 đơn vị máu kịp thời cấp cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Trước đó, bệnh nhân Trần Thị Mỹ, 64 tuổi, ở xã Quang Lộc vào Trung tâm Y tế huyện Can Lộc trong tình trạng đau nhiều vùng bụng, ngực… sau khám, siêu âm, làm các xét nghiệm cơ bản được xác định suy tuỷ cấp.

Điều dưỡng Đặng Thị Mai Hiên – cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc tình nguyện hiến máu

Trong quá trình điều trị, sức khỏe bệnh nhân yếu do thiếu máu mãn tính, cần truyền máu gấp. Trước tình trạng khẩn cấp của bệnh nhân, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã kích hoạt, thông báo đến các thành viên thông qua nhóm và chia s đến các tình nguyện viên.

Sau khi nhận được thông tin, anh Nguyễn Viết Hưng - Phó bí thư Huyện đoàn và Điều dưỡng Đặng Thị Mai Hiên – cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã tình nguyện hiến 02 đơn vị máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ đoàn và cán bộ trung tâm y tế huyện thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và tấm lòng “thầy thuốc như mẹ hiền”, tất cả vì sức khỏe người dân./.

Thùy Dương

Năm 2024 : 1.157.245