CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phổ biến Luật Đấu thầu năm 2023, Nghị định 24/2024/NĐ-CP và các quy định liên quan trong đấu thầu thuốc

Trong 2 ngày 10 và 11/5, Sở Y tế tổ phối hợp Trung tâm đấu thầu tập trung thuốc Quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu năm 2023, Nghị định 24/2024/NĐ-CP ngày 27/02/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu năm 2023 về lựa chọn nhà thầu và các quy định liên quan về đấu thầu thuốc. Thạc sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thạc sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thạc sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: Thời gian qua việc triển khai đấu thầu tại các cơ sở gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Do đó, việc tập huấn, phổ biến về công tác đấu thầu có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đây là cơ hội để các cán bộ viên chức làm công tác đấu thấu thuốc, hóa chất, vật tư y tế trong tỉnh nắm vững các thông tin, nâng cao kỹ năng kinh nghiệm trong quá trình triển khai tại đơn vị.

Giảng viên Trung tâm đấu thầu tập trung thuốc Quốc gia phổ biến các thông tin về Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu đến từ các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc ngành y tế, các công ty cung cấp thuốc trong tỉnh được các giảng viên Trung tâm đấu thầu tập trung thuốc Quốc gia phổ biến các thông tin về Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, đặc biệt là các nội dung liên quan trực tiếp đến đấu thầu thuốc, vật tư y tế; giới thiệu các nội dung mới của Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27/2/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu và Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT ngày 15/2/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về việc lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên hệ thống qua mạng đấu thầu quốc gia.

Bên cạnh việc phổ biến các quy định mới của Luật Đấu thầu, các nghị định, thông tư và các văn bản liên quan, các giảng viên Trung tâm đấu thầu tập trung thuốc Quốc gia còn phân tích các tình huống, làm rõ những khái niệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư xét nghiệm mà các đơn vị y tế gặp phải trong thời gian vừa qua. Đồng thời trao đổi, giải đáp vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về công tác đấu thầu, thực hiện mua sắm tại các cơ sở y tế.

Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 được Quốc hội khóa 15 thông qua ngày 23/6/2023 có hiệu lực từ 1/1/2024 gồm 10 chương, 96 điều, quy định về quản lý Nhà nước đối với hoạt động đấu thầu; thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động đấu thầu; hoạt động lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu, hoạt động lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.158.052