Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: tập huấn hướng dẫn về dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

Trong 2 ngày 25 và 26/10/2023, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tập huấn hướng dẫn về dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 cho 196 cán bộ là cán bộ y tế tuyến huyện, trưởng trạm y tế, chuyên trách chương trình dinh dưỡng xã và cộng tác viên y tế thôn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe bác sỹ Hồ Giang Nam, Phó Giám đốc Trung  tâm; bác sỹ Trần Xuân Nguyễn, Trưởng khoa YTCC&Dinh dưỡng truyền đạt một số nội dung tập trung vào các hoạt động chính trong việc cải thiện dinh dưỡng. Các hoạt động này bao gồm: tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ; cung cấp sắt cho trẻ em gái vị thành niên, bổ sung Vitamin A cho trẻ em, hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng; phát hiện, điều trị và quản lý suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em tại cộng đồng; tẩy giun định kỳ cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi; truyền thông tư vấn dinh dưỡng và kỹ năng truyền thông cho đối tượng tuyên truyền viên tại cộng đồng.

Bác sỹ Hồ Giang Nam, Phó Giám đốc Trung tâm truyền đạt các nội dung về hướng dẫn triển khai nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Các học viên cũng đã trao đổi những kiến thức liên quan đến các hoạt động dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Hướng dẫn triển khai nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Bác sỹ Trần Xuân Nguyễn, Trưởng khoa YTCC&Dinh dưỡng truyền đạt một số nội dung về việc cải thiện dinh dưỡng

Qua lớp tập huấn các học viên được nâng cao năng lực chuyên môn, vận dụng vào thực tế trong công tác quản lý dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình dinh dưỡng tại địa phương, thực hiện hiệu quả nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025./.

Thu Hòa

Năm 2024 : 856.092