Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh: Nâng cao giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ và tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe.

Sáng ngày 22/10, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nâng cao giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và hướng dẫn công tác điều dưỡng, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe.

Phát biểu tại lớp tập huấn, bác sỹ Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh cho biết: Nâng cao việc giao tiếp ứng xử, tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cũng như công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện là hết sức quan trọng nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức cho cán bộ y tế, từ đó từng bước cải thiện, nâng cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể các khoa/phòng trong toàn bệnh viện, qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Bác sỹ Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

Trong thời gian 1 buổi, hơn 150 cán bộ, viên chức trong toàn bệnh viện được thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế truyền đạt hướng dẫn, cập nhật về công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, giúp cán bộ y tế có thêm kiến thức, chuyên môn về chăm sóc người bệnh tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân; hướng dẫn quy định quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế. Nâng cao nhận thức, thái độ, kỹ năng về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nhằm hạn chế tối đa tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện; Cập nhật lại kiến thức kỹ năng vệ sinh tay và các nguyên tắc, quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; Rèn luyện kỹ năng làm việc an toàn phòng ngừa các sự cố y khoa, xây dựng hình ảnh chuẩn mực của người cán bộ y tế được xã hội tôn trọng.

Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế truyền đạt các kiến thức cơ bản về nâng cao giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ và tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe cho học viên.

Ngoài ra, các học viên còn được trang bị các kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe, hướng dẫn chăm sóc người bệnh như các phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe thường áp dụng tại bệnh viện; Thực hành tư vấn, giáo dục sức khỏe một số bệnh thường gặp; cách xây dựng góc truyền thông; Sản xuất, sử dụng các tài tiệu truyền thông, giáo dục sức khỏe; Y đức trong thực hành giao tiếp, giáo dục sức khỏe cho người dân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 743.242