Tọa đàm gặp mặt cán bộ lãnh đạo nữ ngành Y tế

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), chiều 14/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Y tế phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về công tác nữ trong tình hình mới và tọa đàm gặp mặt cán bộ lãnh đạo nữ ngành Y tế. Tham dự hội nghị có 150 đại biểu nữ đến từ các đơn vị y tế trong ngành.

Mở đầu chương trình là buổi nói chuyện chuyên đề về “Yêu cầu cán bộ nữ trong tình hình mới” do thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Giang- Giảng viên Khoa tâm lý, trường Đại học Hà Tĩnh trình bày. Tại đây, Giảng viên đã cung cấp cho hội nghị các đặc điểm và thành tựu của thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, thành tựu nổi bật của 4.0 trong lĩnh vực y tế, đặc điểm lãnh đạo trong cách mạng 4.0, lãnh đạo nữ trong cách mạng công nghệ 4.0, xung đột thời công nghệ, quản lý gia đình… Nội dung chuyên đề đã giúp cho chị em phụ nữ dự hội nghị có thêm kiến thức về đời sống, sức khỏe, gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc.

Tại hội nghị cũng đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò người phụ nữ trong xã hội hiện đại”. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham luận nhiều nội dung như: tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, trong xây dựng hạnh phúc gia đình, vai trò của phụ nữ trong công tác tuyên truyền bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ…. nhằm chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của nữ cán bộ, các giải pháp kiến nghị đề xuất với cấp trên nhằm thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TTND Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế- Chủ tịch Công đoàn ngành-Phó ban VSTBPN ngành nhấn mạnh: Trong thời gian qua, chị em đã không ngừng cố gắng khắc phục khó khăn, thi đua trong công tác, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt đã có nhiều đóng góp xứng đáng, góp phần vào thành công chung của ngành, cơ quan, đơn vị.Trước yêu cầu của nhiệm vụ mới - thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước đã tạo cho phụ nữ nhiều cơ hội, song bên cạnh đó, chị em cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức của quá trình hội nhập. Tình hình đó đòi hỏi chị em phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp nhiều hơn nữa với các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc trong các tầng lớp phụ nữ. Thay mặt lãnh đạo ngành gửi tới toàn thể chị em lời chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc toàn thể chị em vượt qua mọi khó khăn, không ngừng vươn lên học tâp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thi đua lao động giỏi, Lao động sang tạo góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước. Chúc chị em đang và sẽ là người vợ đảm, người vợ thảo hiền, người bà mẫu mực, người con hiếu thảo, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 699.051