Hưởng ứng ngày thị giác Thế giới: Khám, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho 200 người dân xã Thạch Kim

Hưởng ứng ngày thị giác Thế giới (10/10), sáng ngày 07/10, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người khuyết tật tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Rất đông người dân đến đăng ký khám từ sáng sớm khám

Trong thời gian 1 buổi, đoàn đã khám, kiểm tra mắt, và cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là Người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn xã Thạch Kim. Qua khám, các bác sỹ Bệnh viện Mắt đã phát hiện một số bệnh về mắt ở người dân, như: bị viêm kết mạc, đục thủy tinh thể, đục bao sau và bị một số bệnh khác liên quan đến mắt...

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh kiểm tra mắt cho người dân

Bên cạnh việc khám, cấp thuốc miễn phí, các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt cũng đã tư vấn cho người dân cách chăm sóc mắt, đặc biệt các bệnh về mắt ở người cao tuổi.

và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí

Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm động viên toàn xã hội tham gia vào các hoạt động chăm sóc mắt và phòng chống mù loà của tỉnh. Tổng số thuốc cấp phát trong đợt này gần 15 triệu đồng, được Bệnh viện huy động từ một số công ty dược, thiết bị y tế tài trợ./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 642.333