Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi

Nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10), Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà vừa tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi năm 2019. Tham gia hội thi có hơn 40 cán bộ Điều dưỡng, Hộ sinh và y sỹ đang làm công tác Điều dưỡng trong bệnh viện.

Thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết

Hội thi diễn ra trong thời gian 01 ngày (5/10), với hình thức “chạy trạm”, gồm có 05 trạm: 01 trạm lý thuyết; 03 trạm thực hành và 01 trạm giáo dục sức khỏe, mỗi trạm 05 phút/thí sinh. Toàn thể thí sinh phải trải qua phần thi Lý thuyết gồm có những kiến thức tổng hợp về điều dưỡng cơ bản, nội, ngoại, sản phụ khoa, nhi, truyền nhiễm; các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng; Luật khám chữa bệnh; chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên; quy định về y đức; tiêu chí chất lượng bệnh viện; quản lý chất thải y tế; chức năng nhiệm vụ theo hạng nghề nghiệp. Song song với hình thức thi lý thuyết, các thí sinh bắt buộc trải qua phần thi thực hành liên quan đến 03 Quy trình kỹ thuật cơ bản về chăm sóc người bệnh được công bố công khai.

Sinh động phần thi thực hành của các thí sinh

Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cho rằng: Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi có ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, thái độ ứng xử. Tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh theo tinh thần”Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên”. Do đó, đề nghị hội thi đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, trung thực, công bằng; tạo phong trào thi đua trên tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau.

Bac tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải tập thể xuất sắc cho Khoa Nội Tổng hợp; 01 giải nhất cho điều dưỡng Nguyễn Thị Trang, Khoa Ngoại tổng hợp, 02 giải nhì và 03 giải ba.

Thanh Loan

Năm 2024 : 636.177