Tập huấn trực tuyến triển khai phần mềm quản lý ATVSTP

Sáng 12/6, Sở y tế Hà Tĩnh phối hợp với Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh tổ chức tập huấn trực tuyến giới thiệu sử dụng phần mềm quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn tỉnh. Chủ trì tại điểm cầu Sở Y tế có bác sĩ Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo, chuyên viên Chi cục ATVSTP tỉnh; cán bộ nghiệp vụ Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh. Tại điểm cầu 13 huyện, thị xã thành phố có Trưởng Phòng Y tế, đại diện lãnh đạo, trưởng khoa ATVSTP các Trung tâm Y tế/ Trung tâm YTDP các huyện, thành phố, thị xã; trạm trưởng Trạm Y tế.

Thời gian qua, Sở Y tế triển khai Đề án ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý y tế đã nâng cao hiệu quả thiết thực trong quản lý, phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, như: Hồ sơ sức khỏe điện tử, Quản lý bệnh không lây nhiễm, Quản lý tiêm chủng…Tiếp tục thực hiện Quyết định 6111/QĐ-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về Đề án triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin tại trạm y tế, xã phường giai đoạn 2018-2020, Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 24/02/2020 của UBND tỉnh về triển khai hướng dẫn, sử dụng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ và nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, Sở Y tế tiếp tục triển khai phần mềm quản lý ATVSTP trên địa bàn tỉnh.

Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP phát biểu tại lớp tập huấn

Phần mềm quản lý ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh bao gồm tổng quan hệ thống thông tin ATTP tỉnh Hà Tĩnh với các mục chính gồm: cập nhật tình hình ngộ độc thực phẩm, cập nhật công tác báo cáo cũng như số cơ sở được kiểm tra, số cơ sở vi phạm tại mỗi tuyến cơ sở; mục quản lý cơ sở sản xuất kinh doanh, quản lý địa điểm sản xuất kinh doanh, quản lý sản phẩm, quản lý giấy phép, công tác thanh kiểm tra ATVSTP, điều tra ngộ độc thực phẩm….

Các đại biểu tham dự tập huấn

Việc đưa vào sử dụng phần mềm quản lý ATVSTP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhằm mục đích giám sát, kiểm tra công tác chuyên môn của các đơn vị được quản lý; quản lý cơ sở thực phẩm, lưu trữ các tài liệu báo cáo, quản lý hồ sơ, đăng ký về VSATTP. Quản lý và công các thông tin chính xác về VSATTP; kết nối hệ thống thông tin hành chính điện tử Sở Y tế. Cung cấp các thông tin liên quan đến thực phẩm cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

Tại hội nghị trực tuyến, bác sĩ Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhấn mạnh: Mỗi phần mềm quản lý có tính đặc thù riêng theo yêu cầu công việc quản lý mỗi lĩnh vực, vì vậy đề nghị Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh phối hợp hỗ trợ các địa phương trong quá trình vận hành, sử dụng phần mềm một cách thông thạo có hiệu quả trong công tác quản lý ATVSTP trên địa bàn, Chi cục ATVSTP phối hợp tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện nâng cấp phần mềm để đáp ứng nhu cầu quản lý thực tế thời gian tới.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 680.222