Hơn 1.000 học sinh trường PTTH Chuyên Hà Tĩnh tham gia nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN/TN.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản độ tuổi vị thành niên/thanh niên (VTN-TN), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục VTN-TN cho hơn 1.000 học sinh.

Là chủ đề “tế nhị - khó nói” nhưng bằng sự chân thành, thân thiện cởi mở và kinh nghiệm công tác, cán bộ giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao đổi cùng các em học sinh về những kiến thức của lứa tuổi VTN-TN, những đặc điểm tuổi dậy thì ở nam giới và nữ giới, tình bạn khác giới.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh phát tờ rơi tuyên truyền về sức khỏe VTN/TN cho các em học sinh

Đặc biệt là vấn đề quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và hệ quả của nó, các biện pháp tránh thai ở lứa tuổi VTN-TN, lạm dụng tình dục và bạo hành ở lứa tuổi VNT-TN… Những điều nên và không nên để xây dựng tình bạn vững bền cùng nhau tiến bộ trong học tập và định hướng cho tương lai tốt đẹp.

Đây là buổi nói chuyện chuyên đề rất ý nghĩa, bổ ích, giúp các em học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh có cái nhìn trực diện hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN/TN. Từ đó giúp các em có kiến thức, kỹ năng và có những hành động có lợi trong chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 640.697