• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám sàng lọc rối loạn tâm thần tại huyện Vũ Quang

Với mục tiêu phát hiện người có các biểu hiện rối loạn tâm thần để tư vấn, điều trị sớm cho bệnh nhân và phân loại và đánh giá được tỷ lệ các rối loạn tâm thần thường gặp tại địa phương. Từ ngày 15/6/2020 đến nay, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang tổ chức khám sàng lọc phát hiện các rối loạn tâm thần cho người trên địa bàn toàn huyện.

Rất đông người dân đến đăng ký khám và điều trị

 

Đối tượng của chương trình khám lần này là tất cả người dân trên địa bàn huyện có các biểu hiện rối loạn tâm thần như: có bất thường về suy nghĩ, lời nói, hành vi; người trầm cảm, buồn chán, bi quan, lo âu, mất ngủ; người bị thay đổi nhân cách và hành vi sau khi bị chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, động kinh; người bị rối loạn tâm thần do sử dụng rượu, ma túy; trẻ em bị chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, tăng động; người già bị Alzheimer, sa sút trí tuệ...

Khám cấp thuốc miến phí cho người dân

 

Đoàn đã khám và tư vấn cho 267 người trong đó có 198 người đến khám, 78 người điều tra phát hiện mới. Đoàn đã hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân các thủ tục làm hồ sơ quản lý, điều trị và cấp phát một số thuốc thiết yếu để người bệnh sử dụng.

Theo kế hoạch từ nay cho đến hết năm 2020, Bệnh viện tâm Thần sẽ tổ chức khám sàng lọc rối loạn tâm thần cho người dân trên địa bàn thuộc 03 huyện nữa là thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ và huyện Nghi Xuân với tổng số bệnh nhân khoảng 2.000 người.

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.456
Tháng 07 : 16.879
Năm 2020 : 679.883
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.005.743