Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Trong 2 ngày 16 và 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức 2 lớp tập huấn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tham gia tập huấn có 134 học viên gồm đại diện lãnh đạo, cán bộ thực hiện công tác phòng chống dịch tại 13 Trung tâm Y tế/Trung tâm y tế dự phòng huyện, thị xã, thành phố và trưởng trạm y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Tại các lớp tập huấn, các học viên được bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cập nhật lại một số nội dung cơ bản về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới: Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; hướng dẫn cách ly y tế tại khu cách ly tập trung, cách ly y tế tại bệnh viện và cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại hộ gia đình.

Đồng thời, được cung cấp thêm các hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại hộ gia đình; hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng; hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại khu chung cư, nhà máy, siêu thị, chợ, nhà hàng trung tâm thương mai.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta cơ bản được kiểm soát, hơn 2 tháng cả nước không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Ở Hà Tĩnh, hơn 2 tháng không có mắc mới. Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 song song với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, đề nghị mỗi cán bộ y tế cơ sở cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, không được chủ quan lơ là, tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh trong tình hình mới.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 473.691