Tập huấn dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và công tác điều trị ARV năm 2020

Sáng 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Hà tổ chức lớp tập huấn dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và công tác điều trị ARV năm 2020 cho gần 70 học viên đến từ Trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện và các trạm y tế trên toàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật, bổ sung những kiến thức cơ bản về HIV và các can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; điều trị ARV phác đồ bậc 1…

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm cho cán bộ các cấp để từ đó làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền phòng chống  HIV/AIDS trên địa bàn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Chủ đề Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ con năm 2020 với nội dung: “Điều trị ARV sớm cho mẹ - Sức khỏe cho con” diễn ra từ ngày 1 đến 30-6 nhằm đẩy mạnh truyền thông và cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là chương trình có ý nghĩa quan trọng, nhằm giảm tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ mang thai, giảm số trẻ bị lây nhiễm HIV từ mẹ và làm giảm bớt nỗi đau cho những người nhiễm H. Vì thế, để bảo vệ cho những đứa trẻ thân yêu, những người phụ nữ mang thai và trong độ tuổi sinh đẻ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm HIV tự nguyện; đặc biệt phụ nữ mang thai biết mình bị nhiễm HIV hoặc phụ nữ nhiễm HIV muốn mang thai và muốn sinh con đều cần được tư vấn và cần tuân thủ tốt việc dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Phụ nữ khi mang thai nhiễm HIV cần đến ngay các cơ sở y tế đăng ký càng sớm càng tốt để được điều trị dự phòng kịp thời. Nếu điều trị muộn hơn, kết quả sẽ bị hạn chế.

Bình An

Năm 2024 : 481.419