Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Hội nghị BCH Công đoàn ngành lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chiều ngày 03/10, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội nghị BCH Công đoàn ngành lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự có đồng chí Ngô Đình Vân, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại Hội nghị, thường trực công đoàn ngành đã báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Theo đó, thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với Chính quyền các đơn vị thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định của Nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các phong trào thi đua... Đặc biệt các hoạt động nhân đạo, từ thiện được đẩy mạnh như: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; hỗ trợ làm 06 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 140 triệu đồng; trợ cấp khó khăn cho 135 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 67.500 ngàn đồng.

Tại Hội nghị, Bs. Trần Xuân Dâng, P.GĐ Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh. Trong thời gian tới, bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn của ngành và các đơn vị, Công đoàn ngành cần sát cánh cùng chính quyền, phát động các phong trào thi đua, động viên cán bộ đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 cho chị, em đoàn viên nữ như: Tổ chức mít tinh, tọa đàm; thành lập CLB Bóng chuyền hơi; tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ... vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa”; tích cực tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm Lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN... Đồng thời Công đoàn các cơ sở cần chú trọng tới công tác phát triển đoàn viên công đoàn nhất là các đơn vị vừa tuyển thêm biên chế như: BV ĐK tỉnh, BV Phục hối chức năng, BV Phổi...

Bỏ phiếu bầu bổ sung 02 ủy viên BCH CĐN khóa XIV

Hội nghị cũng đã tổ chức bỏ phiếu bầu bổ sung 02 ủy viên BCH CĐN khóa XIV là đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết chuyên trách Công đoàn ngành; Tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia BCH CĐN khóa XIV.

Tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia BCH CĐN khóa XIV.

Trao tặng Bằng Lao động sáng tạo cho đồng chí Vương Kim Đức, Chủ tịch CĐ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vì đã có nhiều sáng tạo trong quá trình công tác.

Cũng tai Hội nghị, BCH Công đoàn Ngành đã công bố Quyết định trao tặng Bằng Lao động sáng tạo cho đồng chí Vương Kim Đức, Chủ tịch CĐ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vì đã có nhiều sáng tạo trong quá trình công tác.

Năm 2024 : 694.342
Tổng số : 9.492.856