Tập huấn phòng chống sốc phản vệ và cập nhật kiến thức an toàn người bệnh cho trạm y tế xã

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà vừa tổ chức tập huấn “Phòng chống sốc phản vệ và cập nhật kiến thức an toàn người bệnh” cho 31 học viên là trưởng các trạm y tế xã, thị trấn trong toàn huyện.

Truyền đạt các kiến thức cơ bản cho học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các triệu chứng, cách xử trí và phòng, chống sốc phản vệ; đặc biệt các triệu chứng cần lưu ý của phản ứng phản vệ ở trẻ em, sự cần thiết chuyển bệnh nhân khám chuyên khoa dị ứng sau phản ứng phản vệ, khuyến cáo các test dị ứng theo quy định….; được cập nhật kiến thức mới về phác đồ phòng chống sốc phản vệ theo thông tư 51 Bộ Y tế, cập nhật một số kiến thức về nhận biết, cấp cứu và xử trí bệnh đột quỵ.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cũng được cập nhật các kiến thức về an toàn người bệnh: tổng quan sự cố y khoa; phương pháp xác định chính xác người bệnh; đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc và phẫu thuật, thủ thuật; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn tại trạm y tế; an toàn trong sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế...  Đặc biệt, là các nội dung phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và giải pháp hạn chế sự cố y khoa cho các trạm y tế tuyến xã, phường để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh.

Đức Anh

Năm 2024 : 689.392