• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảm bảo công tác tiêm chủng trở lại sau khi tạm ngưng vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Nhằm bảo vệ các thành quả trong chương trình tiêm chủng mở rộng và chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, sau gần 01 tháng tạm ngưng vì dịch Covid -19, tất cả các cơ sở tiêm chủng trên toàn tỉnh đã trở lại hoạt động tiêm chủng đồng thời phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các cơ sở tiêm chủng đã lập kế hoạch tiêm chủng phù hợp với tình hình địa phương; thông báo cho các đối tượng tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người. Tổ chức phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng đảm bảo không quá 20 người trong cùng một thời điểm tại một khu vực tiêm chủng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Các khu vực chờ trước tiêm chủng, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Các cơ sở bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để người đến tiêm chủng có thể sử dụng.

Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Những người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 hoặc tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nghi mắc COVID-19 không đến buổi tiêm chủng.

Huy Sang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.696
Tháng 07 : 127.482
Năm 2024 : 1.266.789
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.065.303