• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học khi học sinh đi học trở lại

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 trong các trường học, cơ sở giáo dục khi học sinh đi học trở lại Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

Đối với các trường học: Bảo đảm các điều kiện về vệ sinh môi trường, phòng y tế trường học; thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, ký túc xá trước khi đón học sinh trở lại học theo Hướng dẫn liên ngành số 447/HDLN-SYT-GDĐT ngày 02/3/2020 của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các trường học và Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học.

Bố trí đủ nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch. Tại mỗi phòng học/lớp học phải có dung dịch sát khuẩn tay nhanh có tối thiểu 60% nồng độ cồn, yêu cầu học sinh, sinh viên vệ sinh tay trước khi vào buổi học/giờ học và trước khi ra về.

Chủ động phối hợp với trung tâm y tế/y tế dự phòng tuyến huyện và trạm y tế thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường học, giám sát sức khỏe học sinh và xử lý các bất thường.

Yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các trường học phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. Căn cứ tình hình thực tế từng phòng học và số lượng học sinh, sinh viên để bố trí chỗ ngồi phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường học xử trí theo Hướng dẫn số 1244/MT-YT ngày 13/3/2020 của Bộ Y tế. Phân công lãnh đạo nhà trường, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học, lớp học, ký túc xá. Kịp thời báo cáo các bất thường về y tế trường học với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương.

Đối với các trung tâm y tế/y tế dự phòng tuyến huyện: Phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn, đặc biệt là các điều kiện thiết yếu về phòng y tế, vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học.

Chỉ đạo các trạm y tế thực hiện: Phối hợp với trường học trên địa bàn thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại học. Rà soát, phân công cán bộ y tế phụ trách công tác y tế trường học, bảo đảm mỗi trường học phải có 01 cán bộ y tế phụ trách. Thông báo họ tên, số điện thoại cán bộ y tế phụ trách công tác y tế trường học cho Ban Giám hiệu nhà trường biết để liên hệ khi cần. Phối hợp với nhà trường thực hiện giám sát sức khỏe học sinh chặt chẽ; đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường học xử trí theo Hướng dẫn số 1244/MT-YT ngày 13/3/2020 của Bộ Y tế. Sẵn sàng phương tiện, nhân lực để kịp thời xử lý các tình huống phòng chống dịch bệnh do COVID-19 trong trường học.

Linh Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.097
Tháng 03 : 137.658
Năm 2023 : 293.362
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 6.765.388