• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ Lễ

Để đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh tại các đơn vị. Sở Y tế vừa chỉ đạo các đơn vị đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5. Đồng thời, quán triệt tới cán bộ viên chức nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg  ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm YT/YTDP các huyện, thành phố, thị xã phân công cán bộ thường trực phòng, chống dịch 24/24 giờ tại đơn vị trong ngày nghỉ lễ, duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tập trung các vùng có nguy cơ cao, theo dõi nắm tình hình bệnh dịch xảy ra trên địa bàn.  Chủ động Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở theo đúng quy định.

Trung tâm CDC Hà Tĩnh chủ động triển khai xét nghiệm Sat-Cov-2 tại khi có yêu cầu

 

Tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV- 2cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế khi có chỉ định, đối tượng tại các khu cách ly tập trung, các trường hợp nghi ngờ tại cộng đồng. Bên cạnh đó,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chuẩn bị đầy đủ sinh phẩm, hoá chất cần thiết để đảm bảo công tác xét nghiệm SARS - CoV - 2; tiếp tục công tác rà soát người có nguy cơ cao, đặc biệt trong những ngày lễ người dân di chuyển đến từ nhiều nơi khác nhau để cách ly theo quy định. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi, lễ hội; tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp tốt với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị Y tế dự phòng trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác khai báo y tế 

 

Các cơ sở khám, chữa bệnh nghiêm túc thực hiện Công điện số 1898/CĐ-BCĐQG ngày 06/4/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về việc tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh; người ra vào tại các khoa, phòng bệnh viện. Triển khai các hình thức đặt lịch hẹn khám bệnh qua phương tiện truyền thông, internet để giảm tối đa số lượng người bệnh đến khám, chờ khám cùng thời điểm, bảo đảm người bệnh ngồi chờ khám, ngồi chờ kết quả cách xa nhau 2 mét. 

và thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

 

Đồng thời, đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch: bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xy ra...

Thành Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.355
Tháng 05 : 203.938
Năm 2024 : 923.237
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.751