• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập trung khử khuẩn, vệ sinh trường lớp đón học sinh trở đầu tới

Để đảm bảo tốt công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngành Y tế đang chỉ đạo các địa phương đang triển khai đồng bộ phun hoá chất khử khuẩn cho hơn 182 trường học và 56 điểm chọn làm khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Hương Sơn, đến thời điểm này Trung tâm Y tế dự phòng huyện phối hợp với trạm y tế xã đã phun hóa chất khử khuẩn được 41/78 trường học trên địa bàn, trong 2 ngày đầu huyện chủ yếu ưu tiên các trường THPT và THCS trước để đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường trong đầu tuần tới. 

Cán bộ Trung tâm YTDP huyện Hương Sơn phun hóa chất khử khuẩn các lớp học

 

Bác sỹ Dương Việt Bằng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn cho biết: Để đảm bảo tiến độ, trung tâm đã huy động 08 máy phun công suất lớn cùng 12 nhân viên thay nhau phun liên tục để kịp thời gian. Dự kiến đến trưa ngày 25/4 sẽ hoàn thành xong phun khử khuẩn đối với các trường THPT và THCS, còn các trường Mần non và Tiểu học sẽ hoàn thành trước ngày 27/4.

Hiện nay các trường THCS và THPT đã cơ bản hoàn thành phun hóa chất khử khuẩn

 

Tại Thị xã Kỳ Anh cũng đang nhanh chóng triển khai các phương án cụ thể nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường lớp học, nhất là các lớp học có công dân cách ly tập trung. Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh cũng đang ưu tiên triển khai phun hóa chất khử khuẩn bằng Cloramin B trước cho 11 trường học có công dân về cách ly tập trung. Trong đó chú trọng triển khai các trường THCS và THPT trước để đón học sinh đầu tuần tới. Thị xã Kỳ Anh cũng đã chủ động cấp 250 kg Cloramin B để thực hiện phun hóa chất khử khuẩn trên địa bàn.

Tất cả các trường Mần non, Tiểu học trên địa bàn sẽ hoàn thành phun hóa chất khử khuẩn trước ngày 27/4

 

TP Hà Tĩnh với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nên công tác phòng chống dịch càng được tập trung quyết liệt. Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Tĩnh Đào Thị Phương cho biết: Đơn vị đã xuất hơn 300kg Cloramin B để triển khai phun hóa chất khử khuẩn tại tất cả các trường học và các điểm chọn làm khu cách ly tập trung trên địa bàn. Do nhân lực trung tâm thiếu nên đơn vị đã điều động thêm 8 cán bộ từ trạm y tế xã và các tổ chức đoàn thể thay nhau phun khử khuẩn. Đến thời điểm này tất cả các trường THCS và THPT đã hoàn thành và dự kiến sẽ phun các trường Tiểu học và Mần non trước ngày 26/4. 

Ngoài các trường học, các điểm làm khu cách ly tập trung cũng được phun hóa chất khử khuẩn an toàn

 

Tại huyện Lộc Hà, trong ngày hôm nay (24/2), Phòng GD-ĐT huyện đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế các xã, thị trấn sử dụng hơn 110 kg thuốc Cloramin B 25% phun tiêu độc, khử trùng ở 12 trường mầm non, 12 trường tiểu học, 10 trường THCS,THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và 7 nhóm trẻ độc lập tư thục. UBND huyện Lộc Hà đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trung tâm Y tế Dự phòng huyện có nhiệm vụ phổ biến, hướng dẫn đầy đủ thông tin để các trường học vệ sinh, dọn dẹp, khử khuẩn thường xuyên. 

Đến nay Can Lộc đã có 70% trường học, khu cách ly được phun hóa chất khử khuẩn

 

Còn ở huyện Can Lộc, bác sỹ Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ của ngành Y tế, UBND huyện, đồng thời nhờ sự hỗ trợ hóa chất Cloaramin B từ UBND huyện Can Lộc nên đến thời 17h chiều nay 24/4 trên địa bàn đã hoàn thành phun hóa chất khử khuẩn cho 46 trường học trên địa bàn, 30 trường còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 25/4. 

Cùng với Hương Sơn, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh, Lộc Hà, Can Lộc.. thì các địa phương khác trên địa bàn tỉnh như: Hương Khê, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên.. cũng đã triển khai đồng loạt các hoạt động phun hóa chất, khử khuẩn ở các trường học, các điểm làm khu cách ly, bệnh viện, đây là những giải pháp quan trọng để ngăn ngừa sự xâm nhập của dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, tất cả các trường cũng đã chủ động bố trí đủ nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch. Tại mỗi phòng học nhà trường cũng đã chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay bằng cồn và có chỉ dẫn yêu cầu học sinh rửa tay trước khi vào buổi học và trước khi ra về. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến tất cả phụ huynh và học sinh, yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các trường học phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. 

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.788
Tháng 04 : 153.299
Năm 2024 : 650.518
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.032