• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

60 người nhập viện do tai nạn giao thông trong đợt lễ 30/4 -01/5

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 30/4/2020 đến 03/5/2020, toàn tỉnh có 2.348 lượt khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên toàn tỉnh, cao điểm là các bệnh viện như: bệnh viện đa khoa tỉnh, BVĐK Kỳ Anh,… Đáng chú ý, trong 04 ngày lễ có 99 trường hợp khám do tai nạn giao thông, trong đó có 60 bệnh nhân phải nhập viện; 20 bệnh nhân phải chuyến tuyến. Số liệu này thấp hơn so với cùng kì năm 2019.

Để đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ, trước đó các cơ sở khám chữa bệnh đã bố trí nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong dịp lễ vẫn được đảm bảo. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), Trung tâm y tế/ YTDP các địa phương phân công cán bộ thường trực phòng, chống dịch 24/24 giờ tại đơn vị trong ngày nghỉ lễ, duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bệnh nhân đến khám, điều trị tại các bệnh viện đều phải đo thân nhiệt, khai báo y tế

 

Đặc biệt là chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tập trung các vùng có nguy cơ cao, theo dõi nắm tình hình bệnh dịch xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện rà soát người có nguy cơ cao, đặc biệt trong những ngày lễ người dân di chuyển đến từ nhiều nơi khác nhau để cách ly theo quy định…

Ngành Y tế cùng với chính quyền địa phương cũng đã hướng dẫn chi tiết các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng thực hiện các quy định theo Chỉ thị 19 trong quá trình đón tiếp du khách như: bố trí nước sát khuẩn, không tập trung quá 30 người, các bàn ăn bố trí giản cách theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm CDC tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế khi có chỉ định và các trường hợp nghi ngờ tại cộng đồng. Đặc biệt hiện nay, Đội kiểm dịch Y tế quốc tế của Hà Tĩnh vẫn đang bố trí đầy đủ lực lượng trực chiến để phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở theo đúng quy định.

Thanh Nhàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.960
Tháng 06 : 114.600
Năm 2024 : 1.044.765
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.843.279