Tiếp nhận bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh

Sáng 30/5, tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã ( ĐK TX ) Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã diễn ra lễ bàn giao bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh. Tới dự lễ bàn giao có Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Bác sĩ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Chung- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh cùng ban lãnh đạo Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh.

BSCKII. Phan Thị Xuân Liễu- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh phát biểu khai mạc tại buổi lễ bàn giao.

Thực hiện nội dung biên bản buổi làm việc của đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương tại Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ngày 13/4/2022, Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh đã tổ chức tiếp nhận Thạc sỹ - bác sỹ nội trú Trần Duy Mạnh - Khoa Cấp cứu và Chống độc của Bệnh viện Nhi Trung về công tác tại Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh. Dự kiến, bác sỹ Trần Duy Mạnh sẽ khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh trong vòng 3 tháng. Hoạt động nàỳ có ý nghĩa quan trọng trong kết nối và hỗ trợ tuyến dưới tăng cường nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết bàn giao bác sỹ cho Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh.

Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh là bệnh viện hạng II tuyến huyện, trực thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh. Hiện Bệnh viện có quy mô 250 giường bệnh; tổ chức bộ máy của bệnh viện gồm 4 phòng, 15 khoa với 312 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên. Bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế, quy định của bệnh viện hạng II và có một số trang thiết bị công nghệ cao phục vụ chẩn đoán và điều trị như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy xét nghiệm điện giải, máy xét nghiệm miễn dịch tự động, máy chụp cắt lớp CT Scanner, máy X-quang kỹ thuật số cố định và di động...

Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo thị xã Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng bác sỹ Trần Duy Mạnh và đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Việc các bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương về trực tiếp khám, điều trị cho người dân là cơ hội tốt để trẻ em, người dân ở TX Kỳ Anh và các vùng lân cận được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật có chất lượng ngay tại địa phương, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở bệnh viện tuyến trên và tránh lãng phí cho người dân khi phải chuyển tuyến. Đồng thời cũng là cơ hội để các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh được đào tạo, cầm tay chỉ việc nâng cao chất lượng chuyên môn.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước. Bệnh viện đã chung tay cùng với ngành y tế nói chung thực hiện kế hoạch ổn định nguồn lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, tiến tới mục tiêu mọi người dân được bình đẳng trong việc thụ hưởng dịch vụ y tế thuận tiện và có chất lượng. Bác sĩ Trần Duy Mạnh là một trong những thầy thuốc được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều mặt bệnh đa dạng tại Bệnh viện Nhi Trung ương; với tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, kì vọng chất lượng khám chữa bệnh cho người dân ở bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh ngày càng được nâng lên.

Bác sĩ Lê Chánh Thành- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh thay mặt lãnh đạo ngành và bệnh viện cảm ơn sự quan tâm giúp đở của Bệnh viện Nhi Trung ương. Đề nghị Bệnh viện ĐK TX Kỳ Anh cần chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị, nguồn nhân lực để tiếp thu hiệu quả các kỹ thuật chuyển giao; tăng cường thông tin đại chúng để người dân được biết, đến khám và điều trị.

Đoàn đã tham dự chương trình khám, phát thuốc và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

và trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 11 xã, phường của thị xã Kỳ Anh.

Ngay sau buổi lễ, đoàn đã tham dự chương trình khám, phát thuốc và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Trong 1 ngày, đoàn thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho 320 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 11 xã, phường của thị xã Kỳ Anh.

Đoàn Loan- Tuấn Dũng

Nguồn: Báo Hà Tĩnh