Sở Y tế khen thưởng 2 cá nhân đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16

Sáng nay (26/5), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã trao giấy khen cho Bác sỹ Nguyễn Thanh Hà và Điều dưỡng Lê Xuân Quảng, khoa nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã có thành tích xuất sắc tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho Bác sỹ Nguyễn Thanh Hà và Điều dưỡng Lê Xuân Quảng

Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 do Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức có 552 giải pháp, sáng kiến của các cá nhân, tập thể trong toàn quốc tham gia dự thi. Bác sỹ Nguyễn Thanh Hà, Trưởng khoa và Điều dưỡng Lê Xuân Quảng, điều dưỡng trưởng khoa nội – Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã vinh dự đạt giải khuyến khích trong lĩnh vực y - dược với sáng kiến giải pháp “Xe lăn cải tiến”.

Sở Y tế và Bệnh viện viện Đa khoa huyện Đức Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng 2 cá nhân đạt giải

Giải pháp “Xe lăn cải tiến” có hình thức như xe lăn thường, được lắp thêm các thiết bị như bình oxy, bóng thở để tạo thuận lợi cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển; các thiết bị đều gọn nhẹ, tiết kiệm nhân lực, giúp vận chuyển bệnh nhân từ khoa điều trị đến các khoa cận lâm sàng thuận lợi, phù hợp với điều kiện của các bệnh viện hiện nay.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế biểu dương kết quả sáng tạo của các nhân nhân đạt giải

Tại lễ khen thưởng, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và ghi nhận những sáng kiến, giải pháp hết sức thiết thực của bác sỹ Nguyễn Thanh Hà và Điều dưỡng Lê Xuân Quảng. Đây là sự sáng tạo, chịu khó mày mò nghiên cứu kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc để có một sản phẩm hết sức thiết thực, ít tốn kém về chi phí nhưng hiệu quả, giúp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế thuận lợi trong quá trình chăm sóc và điều trị người bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cũng mong muốn bệnh viện cần nhân rộng giải pháp, sử dụng giải pháp có hiệu quả từ đó để các cơ sở y tế trong tỉnh học tập nhân rộng tại đơn vị mình.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 678.371