• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lãnh đạo Sở Y tế đối thoại với cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Với chủ đề “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, gần 100 cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đến từ 17 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế đã đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Sở Y tế.

Tiến sĩ Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị


Sáng ngày 20/5, Sở Y tế, Công đoàn Ngành Y tế phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh. Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế; TS. Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn ngành, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Đại diện cho đoàn viên Bệnh viện Phổi nêu những khó khăn trong chế độ cho cán bộ, đoàn viên trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19


Tại buổi đối thoại, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đã thẳng thắn nêu ra nhiều câu hỏi, kiến nghị đề xuất, xuất phát từ thực tiễn và phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn, tại các cơ quan, đơn vị, doang nghiệp như: chế độ trực, chế độ độc hại còn thấp; chế độ cho cán bộ, đoàn viên làm công tác phòng chống dịch COVID-19 bị mắc COVID-19; chính sách thu hút bác sĩ về công tác tại các đơn vị y tế; lực lượng bảo vệ cán bộ nếu bị bạo hành trong khi làm việc; chế độ hỗ trợ tiền ăn cho cán bộ trực... 

Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp trả lời và giải thích các câu hỏi và các kiến nghị của các cán bộ, đoàn viên công đoàn.


 

Bác sĩ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh giải thích và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, đoàn viên công đoàn BV ĐK tỉnh
 tại buổi đối thoại

 

và CN. Trần Thị Hà, Kế toán trưởng, Ngành Y tế trả lời các câu hỏi liên quan đến những vướng mắc trong công tác thu, chi; các chế độ chính sách khen thưởng đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn.

 

Sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và các câu hỏi của cán bộ, đoàn viên công đoàn, lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp trả lời và giải thích các câu hỏi và các kiến nghị của các cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các đơn vị liên quan rà soát lại các văn bản để giải quyết các chế độ, chính sách cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Cần thành lập đội cơ động phòng chống bạo hành tại các đơn vị để bảo vệ cho cán bộ, đoàn viên trong đơn vị mình.

Các đại biểu tham gia Hội nghị


Buổi đối thoại đã diễn ra với tinh thần dân chủ, khách quan, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, góp phần đánh giá đúng thực trạng tình hình, nhất là những vướng mắc, khó khăn, để kịp thời giải quyết và có những định hướng dài hạn. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức công đoàn trong việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 275
Tháng 08 : 70.485
Năm 2022 : 1.174.759
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 5.653.592