Công đoàn ngành Y tế: Quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Chiều ngày 26/5, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn trực thuộc. Tham dự hội nghị, về phía liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) có đồng chí Lê Văn Chí, UV BTV, Trưởng Ban chính sách – Pháp luật, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh; về phía Công đoàn ngành có: Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành (CĐN), các đ/c Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công CĐN cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, Trưởng ban Nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí Lê Văn Chí, Trưởng Ban chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh giới thiệu chuyên đề Công đoàn tham gia đối thoại tại nơi làm việc; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và các chính sách về tiền lương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Lê Văn Chí, Trưởng Ban chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh giới thiệu chuyên đề Công đoàn tham gia đối thoại tại nơi làm việc; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và các chính sách về tiền lương. Trong đó có các nội dung như: tham gia đối thoại tại nơi làm việc đối với doanh nghiệp có 100% NLĐ là đoàn viên công đoàn và đối với doanh nghiệp có NLĐ không là đoàn viên công đoàn, doanh nghiệp đồng thời có tổ chức công đoàn và tổ chức của người lao động…; các bước tổ chức đối thoại định kì, đối thoại khi có yêu cầu, đối thoại khi có vụ việc; tham gia tổ chức hội nghị người lao động, đề xuất hình thức, nội dung, quy trình tổ chức hội nghị NLĐ...

và đồng chí Phan Mạnh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công giới thiệu và quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Hội nghị cũng đã được Đ/c Phan Mạnh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh giới thiệu và quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Mục tiêu chính của Nghị quyết là xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Nghị quyết cũng chỉ rõ 6 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần phải thực hiện gồm: Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; tập trung phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở; Tiếp tục sắp xếp, hoàn thiện mô hình tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu tình hình mới; Xây dựng nguồn tài chính đủ mạnh để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn;  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động công đoàn và hoàn thiện chính sách, pháp luật; tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội với công đoàn

Huy Ngân

Năm 2024 : 693.794