• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 70% người dân trên 40 tuổi được khám, tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp

Theo thông tin từ Trung tâm YTDP tỉnh, đến thời điểm này, toàn tỉnh có hơn 70% người dân trên 40 tuổi được khám, tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp.

Theo thông tin từ Trung tâm YTDP tỉnh, đến thời điểm này, toàn tỉnh có hơn 70% người dân trên 40 tuổi được khám, tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp.

Một số huyện đạt cao như: Vũ Quang, Đức Thọ, Thành phố đạt gần 90%; Lộc Hà đạt hơn 85%; Thạch Hà, Hương Khê đạt hơn 80%.

Khám, tư vấn bệnh Tăng huyết áp cho người dân trên 40 tuổi tại Trạm Y tế Phú Gia, Hương Khê

Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết: “Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế, bắt đầu từ tháng 5 năm 2018, Trung tâm chỉ đạo các đơn vị Y tế dự phòng huyện triển khai thực hiện. Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đi khám để phát hiện, điều trị kịp thời; đồng thời cử cán bộ tăng cường giám sát, hỗ trợ các đơn vị đạt tỷ lệ thấp, phấn đấu đến hết năm 2018, 100% người dân trên 40 tuổi đang sinh sống tại địa phương được khám, tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp. Thông qua việc khám, tư vấn bệnh tăng huyết áp cho nhân dân, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên, được phát hiện sớm, quản lý và điều trị kịp thời, nhằm ổn định huyết áp, phòng tránh được các biến chứng và nguy cơ tử vong”.

Theo bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh: Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ chủ yếu của bệnh mạch vành và tai biến mạch máu năo. Đây là các biến chứng hay gặp và có tỷ lệ tử vong cao hoặc để lại di chứng nặng nề như mất ư thức, liệt nửa người… làm mất khả năng lao động, thậm chí cần được chăm sóc và phục vụ lâu dài. Tăng huyết áp còn gây các biến chứng như suy tim, bệnh mạch máu ngoại vi, suy thận, xuất huyết vơng mạc và tổn thương thị giác… Ở Việt Nam, tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ chính dẫn đến các biến cố tim mạch nặng nề như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận và mù lòa…

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.671
Tháng 06 : 83.547
Năm 2024 : 1.013.712
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.812.226