• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối bánh Trung thu ở TP Hà Tĩnh

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) trong dịp Tết Trung thu, ngày 13/9, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh Trung thu, tại Thành phố Hà Tĩnh.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) trong dịp Tết Trung thu, ngày 13/9, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh Trung thu, tại Thành phố Hà Tĩnh.

Đoàn kiểm tra bánh Trung thu tại các cơ sở kinh doanh

Sau 1 ngày thanh, kiểm tra tại Siêu thị Coop mart; nhà phân phối thực phẩm Hồng Lương; cơ sở sản xuất thực phẩm Trang Oanh và 4 cơ sở kinh doanh thực phẩm bánh Trung thu tại Thành phố. Tất cả đều sản xuất, kinh doanh, phân phối các thực phẩm, nhất là bánh Trung thu đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Đoàn cũng đã nhắc nhở các cơ sở tiếp tục chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

và kiểm tra nguyên liệu làm bánh tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP tỉnh cho biết: đoàn sẽ tiếp tục tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên toàn tỉnh cho đến ngày 28/9; trong đó tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, các loại quả, kẹo, mứt, nước giải khát... Đồng thời, thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm và tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy sản phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm).

Trong đợt này, toàn tỉnh thành lập 276 đoàn thanh, kiểm tra ATVATP, trong đó tuyến tỉnh 1 đoàn, tuyến huyện 13 đoàn và tuyến xã 262 đoàn.

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.781
Tháng 04 : 188.033
Năm 2024 : 685.252
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.483.766