Hơn 350 người được cập nhật kiến thức về phòng chống bệnh tăng huyết áp

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân tổ chức 4 lớp nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bệnh tăng huyết áp cho hơn 350 người dân trên 40 tuổi tại địa bàn các xã Xuân Yên, Xuân Hồng.

Cán bộ của Trung tâm Truyền thông - GDSK truyền đạt các kiến thức
về dự phòng bệnh Tăng huyết áp cho người dân

Tại các buổi nói chuyện chuyên đề, người dân các xã được cán bộ Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh truyền đạt một số thông tin về thực trạng bệnh tăng huyết áp hiện nay; các khái niệm cơ bản về bệnh tăng huyết áp, các nguyên nhân, biểu hiện, triệu chứng của bệnh tăng huyết áp; cách xử trí, phòng tránh bệnh tăng huyết áp. Cũng tại đây người dân đã được giới thiệu thêm về một số hoạt động thời gian qua của ngành Y tế Hà Tĩnh trong việc triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh không lây nhiễm: phòng chống tăng huyết áp, phồng chống đái tháo đường...

Qua các lớp nói chuyện chuyên đề, người dân có thêm kiến thức về phòng chống bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng, góp phần hạn chế bệnh tăng huyết áp trên địa bàn.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 636.763