490 người khuyết tật được khám sàng lọc, phân loại quản lý điều trị và cấp phát thuốc miến phí

Trong 2 ngày 15- 16/9, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức tổ chức khám sàng lọc, phân loại quản lý điều trị cho 400 người khuyết tật trên địa bàn 2 xã Mai Phụ và Phù Lưu huyện Lộc Hà.

Khám sàng lọc, phận loại quản lý điều trị cho các đối tượng

Theo đó, ngày 15/9 đoàn tổ chức khám tại xã Mai Phụ với 250 người và ngày 16/9 triển khai khám tại xã Phù Lưu với 240 người. Tại đây, các đối tượng được y, bác sỹ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức khám tổng quan, khám chuyên khoa nhi, chuyên khoa mắt, chuyên khoa cơ xương khớp, siêu âm, điện tim.. Qua khám nhằm phát hiện phân loại giúp cho việc quản lý đối tượng để điều trị được thuận lợi, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí cho tất cả các đối tượng.

Lãnh đạo Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh tặng quà cho các đối tượng khuyết tật ở xã Mai Phụ - Lộc Hà

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 20 suất quà (mỗi xã 10 suất), mỗi suất 200 ngàn đồng cho các đối tượng khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã nói trên.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục khám sàng lọc, cấp thuốc miến phí và phân loại quản lý điều trị tại tất cả các xã còn lại trên địa bàn.

Nguyễn Oanh

Năm 2024 : 625.791