• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018 nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trước, trong dịp Tết Trung thu..

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018 nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trước, trong dịp Tết Trung thu; đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đoàn sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy sản phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm)

Trong thời gian từ ngày 13/9 đến 28/9 Đoàn Liên ngành ATVSTP tỉnh sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như : bánh trung thu, các loại quả, kẹo, mứt, nước giải khát... Trong đó tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm và tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy sản phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm)

Đoàn của tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất, đầu mối phân phối thực phẩm, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; Đoàn liên ngành cấp huyện, thành phố, thị xã và xã, phường, thị trấn thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở vừa và nhỏ.

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 883
Tháng 04 : 189.171
Năm 2024 : 686.390
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.484.904