Thành phố Hà Tĩnh: 100% cơ sở y tế thực thi tốt luật phòng chống tác hại thuốc lá

Hơn 9 năm thực thi luật phòng, chống tác hại thuốc lá, Trung tâm Y tế thành phố và các trạm y tế xã, phường trên địa bàn đều thực thi tốt luật phòng chống tác hại thuốc lá.

Để thực hiện có hiệu quả quy định cấm hút thuốc lá tại các cơ sở y tế, trung tâm y tế đã phổ biến cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị và các trạm y tế xã, phường về nội dung của luật phòng, chống tác hại thuốc lá, các nghị định, văn bản có liên quan. 100% các khoa, phòng và toàn thể cán bộ tại trung tâm ký cam kết thực hiện xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc; 100% trạm y tế xã, phường và toàn thể cá nhân ký cam kết thực hiện không hút thuốc lá.

Bên cạnh đó, trung tâm y tế thành phố còn chỉ đạo các trạm y tế xã, phường trên toàn thành phố, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá dưới nhiều hình thức: lồng ghép truyền thông trực tiếp tại các buổi họp ở các địa phương, thôn, xóm; phát các bài phát thanh về phòng chống tác hại thuốc lá trên các loa phát thanh của xã, phường; dán áp phích tuyên truyền, nội quy, biển cấm hút thuốc tại chợ, hội trường, nơi đông người qua lại... Ngoài ra, tại tất cả các trạm y tế xã, phường trên toàn thành phố đều thực hiện lồng ghép tuyên truyền tác hại của hút thuốc lá cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại trạm y tế.

Năm 2024 : 837.993
Tổng số : 9.636.507