• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học bán trú trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Sáng nay (30/11), Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm do ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số trường học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Đoàn đã kiểm tra tại trường Mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus, trường Mầm non quốc tế Trung Kiên, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh.

Ngày 30/11, đoàn kiểm tra do bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra các trường: Mầm non Nguyễn Du Plus, Mầm non Trung Kiên, iSchool Hà Tĩnh.

 

Tại đây đoàn đã tiến hành kiểm tra 02 nội dung chính: kiểm tra về hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của những người trực tiếp chế biến, phục vụ tại bếp ăn. Kiểm tra điều kiện vệ sinh đối với cơ sở, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước… Đồng thời đoàn cũng làm test nhanh độ sạch một số dụng cụ ăn uống tại các bếp ăn của các trường.

Kiểm tra phiếu và bảng kiểm dịch hàng ngày tại Tường Mầm non Nguyễn Du Plus.

 

Qua kiểm tra, các trường đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đặc biệt chú ý kiểm duyệt chặt chẽ nguồn thực phẩm nhập vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm đều tuân thủ theo quy trình bếp một chiều từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu chia thức ăn. Thực hiện lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ theo quy định. Trước và sau bữa ăn, học sinh đều thực hiện rửa tay với xà phòng để đảm bảo vệ sinh.

Các em nhỏ Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh rửa tay trước khi ăn.

 

Thay mặt đoàn kiểm tra, Bs Phan Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh: hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm do thức ăn, nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật. Vì vậy các trường phải đặc biệt lưu ý nguồn gốc thực phẩm; quá trình chế biến thực phẩm phải nấu chín thức ăn, nước uống phải đun sôi, hạn chế tối đa sử dụng các loại rau, củ sống và các món ăn chế biến theo hình thức gỏi; người chế biến và phục vụ tại bếp ăn không được mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt phải lưu ý và giữ sạch đôi tay để tránh truyền vi khuẩn gây bệnh qua thực phẩm gây ngộ độc thức ăn cho trẻ.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.998
Tháng 04 : 146.343
Năm 2024 : 643.562
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.442.076