• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”

Đây là chủ đề truyền thông của Tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam năm 2022. Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh vừa có hướng dẫn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban Chỉ đạo công tác dân số và phát triển tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc chỉ đạo, tổ chức, triển khai hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số (01/12 - 31/12) và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số  và Ngày Dân số Việt Nam được tổ chức đồng bộ, thống nhất về nội dung, chủ đề, thông điệp truyền thông, khẩu hiệu hành động. Được tổ chức triển khai hoạt động đến cơ sở và các đối tượng phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm ; được tăng cường tuyên truyền trên tất cả các kênh truyền thông ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã.

Cán bộ y tế tuyên truyền cho chị em phụ nữ thực hiện tốt chính sách Dân số KHHGĐ

Nội dung truyền thông tập trung vào những thành tựu của chương trình DS-KHHGĐ của Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền những thách thức của công tác dân số ở Hà Tĩnh trong việc thực hiện giảm mức sinh, tỷ lệ sinh trên 2 con, tỷ số giới tính khi sinh. Việc triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, luật pháp, nghị quyết, chính sách về dân số của Đảng và Nhà nước trên địa bàn Hà Tĩnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác dân số; ưu tiên phản ánh các hoạt động, mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực dân số.

Tập trung tuyên truyền sâu rộng về chủ đề và các thông điệp chính Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm 2022; tuyên truyền các nội dung ưu tiên về nâng cao chất lượng dân số như: chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên; Tư vấn lợi ích khám sức khỏe trước hôn nhân; tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị bệnh, tật trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi...

Các hoạt trọng tâm được tổ chức: Tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số (01/12 - 31/12) và ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022. Phối hợp tổ chức giao lưu – đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên tại các trường THPT. Treo băng, cờ, khẩu hiệu, diễu hành….

Đặc biệt tại các huyện sẽ tổ chức chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản” đến xã đông dân, có mức sinh cao, xã khó khăn nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu năm 2022 về số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ mới áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, thông điệp, chủ đề Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và Tháng hành động quốc gia về Dân số; các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới; Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030; nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình, mô hình tốt, cách làm hay cần phát huy, nhân rộng tại địa bàn...

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số (01/12 - 31/12) và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022 nhằm mục tiêu tuyên truyền, vận động tạo sự thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách dân số từ tập trung vào kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và phân bố dân cư trong mối quan hệ với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng. Đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động, huy động cộng đồng và truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển trong tình hình mới nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, thực hiện mục tiêu giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh trên 2 con, giảm tỷ số giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Hoạt động này cũng nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác dân số trong tình hình mới.

Thu Hòa

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ, NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM (26/12) NĂM 2022

- HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ (01/12-31/12) VÀ NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12/2022

- NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ ĐỂ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC NHANH VÀ BỀN VỮNG

- NHÀ NƯỚC, XÃ HỘI, GIA ĐÌNH VÀ CÔNG DÂN CÓ TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN

- ĐẦU TƯ CHO CÔNG TÁC DÂN SỐ LÀ ĐẦU TƯ CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA ĐẤT NƯỚC

- PHÁT HUY LỢI THẾ CƠ CẤU DÂN SỐ VÀNG ĐỂ VIỆT NAM PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG

- CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN VÌ TƯƠNG LAI GIỐNG NÒI

- TÍCH CỰC THAM GIA KHÁM VÀ TƯ VẤN SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN ĐỂ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH KHỎE MẠNH, HẠNH PHÚC

- THỰC HIỆN TẦM SOÁT VÀ CHẨN ĐOÁN SỚM BỆNH TẬT TRƯỚC SINH, SƠ SINH ĐỂ SINH ĐƯỢC NHỮNG ĐỨA CON KHỎE MẠNH

- THỰC HIỆN SÀNG LỌC SƠ SINH ĐỂ PHÁT HIỆN, ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI CÁC BỆNH DI TRUYỀN Ở TRẺ

- QUAN TÂM CHĂM SÓC VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ NGƯỜI CAO TUỔI – CHỦ ĐỘNG THÍCH ỨNG VỚI GIÀ HÓA DÂN SỐ

- CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH, CỘNG ĐỒNG VÀ TOÀN XÃ HỘI

- VÌ TƯƠNG LAI NÒI GIỐNG VIỆT, KHÔNG LỰA CHỌN GIỚI TÍNH THAI NHI

- NGHIÊM CẤM LỰA CHỌN GIỚI TÍNH THAI NHI DƯỚI MỌI HÌNH THỨC

- KHÔNG LỰA CHỌN GIỚI TÍNH THAI NHI ĐỂ ĐẢM BẢO CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA GIỐNG NÒI

- THỰC HIỆN BÌNH ĐẲNG GIỚI GÓP PHẦN ĐẢM BẢO CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH

- HÃY CHỌN CHO MÌNH MỘT BIỆN PHÁP TRÁNH THAI PHÙ HỢP ĐỂ TRÁNH MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

- KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CẶP VỢ CHỒNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.969
Tháng 12 : 50.264
Năm 2023 : 2.196.878
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.904