Tập huấn phần mềm hệ thống thông tin quản lý Dân số KHHGĐ năm 2020

Nhằm nâng cao kỹ năng xử lý thông tin, nhập tin và vận hành kho dữ liệu điện tử bằng phần mềm hệ thống, ngày 22/6/2020, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Trung tâm nghiên cứu thông tin và dự liệu, Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức tập huấn phần mềm hệ thống thông tin quản lý DS-KHHGĐ năm 2020 cho 28 cán bộ phụ trách nhập tin, kho dữ liệu điện tử chuyên ngành DS-KHHGĐ của Chi cục DS-KHHGĐ, Trung tâm DS-KHHGĐ và Trung tâm Y tế thuộc 13 huyện, thành phố.

Qua 02 ngày tập huấn (22-23/6), các học viên được học, thực hành các nội dung về quản lý phần mềm trên máy tính: Nghiệp vụ thống kê dân số, ghi chép thông tin ban đầu và báo cáo thống kê chuyên ngành DS-KHHGĐ; Nâng cao chất lượng thu thập, cập nhật và báo cáo về tỷ số giới tính khi sinh trong hệ thống thông tin quản lý chuyên ngành DS-KHHGĐ; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm hệ thống thông tin quản lý DS-KHHGĐ; Kỹ năng xử lý thông tin khi tiếp nhận phiếu thu tin từ cơ sở; kỹ thuật nhập thông tin ban đầu và khai thác ứng dụng hệ thống tín hiệu DS-KHHGĐ tại cấp huyện; sử dụng phần mềm hệ thông tin quản lý chuyên ngành DS-KHHGĐ và thực hành hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm MIS của huyện.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý chuyên ngành Dân số - KHHGĐ, đồng thời cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý, cập nhật kho dữ liệu điện tử đang triển khai tại các địa phương. Từ đó sẽ giúp mỗi học viên có thêm kỹ năng quản lý, điều hành về công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn đạt hiệu quả hơn.

Thùy Dương – Đặng Huyền

Năm 2024 : 638.225