• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lấy thành công dị vật mũi cho bé 3 tuổi

Ngày 19/9, phòng khám Tai - Mũi - Họng bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thực hiện thành công lấy dị vật là chiếc ốc vít trong lỗ mũi của bé Trần Anh H. 3 tuổi, ở xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc.

Ngày 19/9, phòng khám Tai - Mũi - Họng bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thực hiện thành công lấy dị vật là chiếc ốc vít trong lỗ mũi của bé Trần Anh H. 3 tuổi, ở xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc.

Được biết Bệnh nhi H ở cùng ông bà nội, 1 tuần trước khi nhập viện trẻ xuất hiện chảy dịch mũi được ông bà tự mua thuốc kháng sinh về cho uống nhưng không đỡ. Trẻ kêu đau mũi kèm theo hơi thở hôi nên gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ khám.

Bs Lê Trọng Công kiểm tra mũi cho bệnh nhân

Qua thăm khám và soi mũi , các bác sĩ phát hiện có dị vật ở phần sau khe mũi dưới, mũi bên phải của bệnh nhi. Các bác sĩ đã tiến hành dùng dụng cụ chuyên dụng gắp thành công dị vật là 1 chiếc ốc vít đã có dấu hiệu hoen rỉ. Thăm khám thấy cuốn mũi dưới của bệnh nhi có dấu hiệu viêm trợt nông, nên đã tiến hành bơm rửa mũi, kê đơn tiếp tục điều trị bằng kháng sinh, chống viêm.

Bác sĩ Lê Trọng Công – Khoa 3 chuyên khoa tai -  mũi – họng, răng – hàm mặt, mắt cho biết thêm: “Dị vật mũi là bệnh thường gặp trong cấp cứu tai mũi họng. Đặc biệt hay gặp ở trẻ em. Trẻ khi chơi thường nghịch ngợm nhét những vật vào mũi như nút nhựa, khuy áo, hạt lạc, hạt đậu... gây ra dị vật ở mũi.” Do đó, các bậc phụ huynh cần cảnh giác khi cho trẻ chơi các đồ chơi có kích thước nhỏ. Khi phát hiện các dị vật ở mũi của trẻ, cần phải đưa trẻ đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám, chữa trị kịp thời.

Trần Khoát


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.497
Tháng 05 : 204.080
Năm 2024 : 923.379
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.893