Hương Sơn: Tập huấn truyền thông phòng, chống bệnh Lao tại cộng đồng

Sáng ngày 24/12/2020, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe phòng, chống bệnh lao tại cộng đồng cho 241 cán bộ y tế thôn bản trên địa bàn toàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về bệnh lao: Nguyên nhân, phương thức lây truyền, các yếu tố nguy cơ, các triệu chứng lâm sàng dễ phát hiện, giám sát quản lý bệnh nhân lao, cách phòng chống bệnh lao trong cộng đồng, các nội dung truyền thông GDSK phòng chống bệnh lao…, chức năng nhiệm vụ của y tế xã phường và y tế thôn bản trong công tác phòng chống lao tại cộng đồng.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh lao từ đó nâng cao hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, góp phần phát hiện sớm, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc lao tại cộng đồng và nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống bệnh lao tại địa phương trong thời gian tới.

Nguyễn Giang – TTYT Hương Sơn

Năm 2024 : 480.712