• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cẩm Xuyên tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2020.

Hưởng ứng tháng Hành động quốc gia dân số tháng 12 và ngày dân số Việt Nam 26/12. Chiều ngày 19/12, UBND huyện Cẩm xuyên đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2020. Tham dự hội thi có các trường THPT Cẩm Xuyên, THPT Cẩm Bình, THPT Hà Huy Tập và Trường PTTH Nguyễn Đình Liễn cùng gần một nghìn thầy cô giáo, học sinh của các trường và cán bộ Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Các đại biểu, BGK và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

 

Hội thi gồm có 4 phần: màn chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tình huống và phần thi tài năng. Ở màn chào hỏi, các đội đã trình diễn sáng tạo các tiểu phẩm xen lẫn với những tiết mục văn nghệ giới thiệu được một cách khái quát, chân thực về trường của mình. Về phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết và kiến thức cơ bản của mình về lĩnh vực dân số và chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên; về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn; các biện pháp phòng tránh thai và nạo, phá thai an toàn cũng như các kiến thức cơ bản về phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; phòng chống xâm hại tình dục…

Các thí sinh tham gia Phần thi chào hỏi 

 

Phần thi Kiến thức

 

Về phần thi tình huống, các đội đã có những đáp án rất hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần thông minh, thể hiện được khả năng hiểu biết về kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên cũng như có nhiều sáng tạo trong việc xử lý tình huống phù hợp với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và được BTC đánh giá cao.

Phần thi tình huống

 

Và Phần thi Tài năng

 

Ở phần thi tài năng, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm độc đáo, phù hợp với lứa tuổi, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên; nhưng vẫn chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về dân số và phát triển; các kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ; quan niệm nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu hôn nhân; phòng tránh xâm hại tình dục…

 Bên cạnh đó, BTC Hội thi cũng đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên nhằm động viên, kiểm tra cũng như nâng cao kiến thức cho khán giả về sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên.

Đ/c Hà Văn Bình Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường THPT Cẩm Xuyên

 

Giải Nhì thuộc về trường THPT Cẩm Bình

 

Giải ba, trường THPT Hà Huy Tập

 

và giải tư thuộc về Trường THPT Nguyễn Đình Liễn

 

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường THPT Cẩm Xuyên, giải Nhì thuộc về trường THPT Cẩm Bình, trường THPT Hà Huy Tập đạt giải ba và THPT Nguyễn Đình Liễn đạt giải tư. Hội thi là một hình thức sinh hoạt ngoại khoá hiệu quả, thiết thực nhằm cung cấp cho lứa tuổi học sinh các kiến thức về bình đẳng giới, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên, dân số KHHGĐ... Đây là một sân chơi rất lành mạnh và bổ ích cho học sinh Cẩm Xuyên nói riêng và toàn tỉnh nói chung trong việc cung cấp các kiến thức cơ bản, giúp các em tự tin chuẩn bị hành trang bước vào đời.

Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.153
Tháng 06 : 14.125
Năm 2023 : 707.435
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.461