Bế giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số

Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng thuộc Tổng cục Dân số-KHHGĐ vừa tổ chức bế giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số cho 77 cán bộ làm công tác dân số cấp tỉnh, huyện, xã. Tham dự bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng; Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, bác sỹ Bùi Quốc Hùng, Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc SYT trao giấy chứng nhận cho các hoạc viên hoàn thành khoa học

Trong 3 tháng đào tạo, từ ngày 15/9 đến ngày 14/12/2020, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản: Dân số học, dân số và Phát triển; thống kê Dân số học; y học cơ bản; dịch vụ dân số-KHHGĐ; duản lý nhà nước về dân số-KHHGĐ; truyền thông chuyển đồi hành vi, thực tập các chuyên đề và viết báo cáo tốt nghiệp cuối khoá; chăm sóc sức khỏe ban đầu, vệ sinh phòng bệnh, dinh dưỡng tại cộng đồng; quản lý và tổ chức thực hiện công tác DS-KHHGĐ tại địa phương.

Các học viên được trao giấy chứng nhận

Với nỗ lực của mình, các học viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, điều đó được thể hiện qua: 100% học viên tham gia đến cuối khóa học đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, trong đó: 19,4% đạt loại giỏi, 79,3 đạt loại khá, 1,3% đạt loại trung bình.

Tại buổi bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên đã đánh giá cao ý thức tham gia học tập của các học viên đồng thời đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, sự cộng tác của các cán bộ Chi cục DS-KHHGĐ và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ trong quá trình tổ chức khóa đào tạo.

và trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại lễ bế giảng, Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế đã chúc mừng học viên và cảm ơn Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đã đào tạo chuyên môn cho cán bộ dân số Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn sau khóa đạo tạo các học viên sẽ mang những kiến thức, kỹ năng vận dụng hiệu quả tại cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ và hoàn thành những nhiệm vụ được giao tại cơ sở.

Hoài Anh

Năm 2024 : 481.729