Gần 200 học sinh được truyền thông luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các trường Cao đẳng  Kỹ thuật Việt Đức, Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Cao đẳng  Y Hà Tĩnh tổ chức truyền thông luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho gần 200 em học sinh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp một số nội dung cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá và hướng dẫn thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được phổ biến thêm về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại thuốc lá.

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; Quyền và nghĩa vụ của công dân, những hành vi bị cấm trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích việc xây dựng môi trường không có khói thuốc. Từ đó, các học viên sẽ đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá phù hợp.

Phan Viên

Năm 2024 : 629.913