Hà Tĩnh đẩy mạnh truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá

Nhằm thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), thời gian qua, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phúc – Thư kí Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh cho biết: Đến nay, Chương trình đã cấp phát trên 40 ngàn tờ rơi các loại và đĩa phát thanh phòng chống tác hại thuốc lá cho các địa phương và các ban ngành đoàn thể trong toàn tỉnh; in ấn hàng trăm pa no gắn tường loại lớn, hàng nghìn biển cấm hút thuốc lá loại nhỏ cấp phát cho các đơn vị để gắn tại nơi công cộng, nơi làm việc, các cơ sở y tế tập trung đông người đi lại...

Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh cũng đã phối hợp với Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội Nông dân và các tổ chức đoàn thể tổ chức 30 buổi truyền thông trực tiếp về tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại thuốc lá với sự tham gia của hơn 1.800 người nghe. Tổ chức triển khai nhiều lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt thuộc các đơn vị y tế tuyến tỉnh như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Chính trị Trần Phú, Trường Cao Đẳng Y tế, Đoàn khối các cơ quan tỉnh... thu hút hơn 1.400 cán bộ, đoàn viên tham gia.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng xây dựng 2 phóng sự, 01 tọa đàm, phát 60 lần thông điệp trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; viết 48 tin, bài, ảnh đăng tải trên Báo Hà Tĩnh, Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế và các Ban, ngành, địa phương.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 629.786