Gần 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2021

Từ ngày 14 đến 21/01/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với trung tâm y tế các địa phương tổ chức cho gần 130 ngàn trẻ từ 6-60 tháng tuổi và 10.000 phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng uống Vitamin A liều cao bổ sung vi chất.

Cho trẻ uống Vitamin A liều cao tại Trạm Y tế phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh

Theo bác sỹ Phạm Thị Thu Hường Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh:  Trung tâm đã cấp cho các huyện 121.500 viên Vitamin A hàm lượng 200.000UI và 22.500 viên Vitamin A hàm lượng 100.000UI. Để chiến dịch đạt kết quả cao, đúng quy trình và đúng đối tượng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã thực hiện giám sát, hướng dẫn các địa phương trước và trong chiến dịch.

Tất cả các trẻ được kiểm tra sức khỏe trước khi uống Vitamin A liều cao

Tại các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch để tổ chức Chiến dịch cho phù hợp với thực tế tại các địa phương và phòng chống dịch. Tại các điểm uống, cán bộ y tế thông báo trước cho các đối tượng đến uống theo các khung giờ khác nhau, phân luồng hợp lý tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn, đúng quy trình và đúng đối tượng, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo qui định.

Trong đợt này sẽ có gần 130 ngàn trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A

Chiến dịch diễn ra trong 1 tuần, ngoài điểm uống tại các trạm y tế, nhiều địa phương đã bổ sung thêm điểm uống tại nhà văn hóa khối phố, thôn xóm để đảm bảo phòng chống dịch. Bên cạnh đó các địa phương cũng tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và thực hiện 5K khi đưa trẻ đi uống Vitamin A.

Cũng trong đợt này, ngoài trẻ từ 6-60 tháng tuổi, phụ nữ sau sinh con trong vòng 1 tháng thì trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ bị tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô háp , nhiễm Sởi… cũng được uống bổ sung Vitamin A.

Ngân Khánh

Năm 2024 : 678.327