Đình chỉ lưu hành thuốc nhiệt miệng TANA của Dược phẩm Tân Á

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có công văn số 1205/SYT-NVD ngày 20/6/2016 về việc thông báo đình chỉ lưu hành thuốc nhiệt miệng TANA không đạt tiêu chuẩn chất lượng của Dược phẩm Tân Á.

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có công văn số 1205/SYT-NVD ngày 20/6/2016 về việc thông báo đình chỉ lưu hành thuốc nhiệt miệng TANA không đạt tiêu chuẩn chất lượng của Dược phẩm Tân Á.

Trước đó, Sở Y tế nhận được công văn số 8446/QLD-CL của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành thuốc nhiệt miệng TANA không đạt tiêu chuẩn chất lượng, số lô: 010815, ngày SX: 06/08/2015, HD: 06/08/2018, SĐK: V1582-H12-10 do Công ty Cổ phần Dược phẩm Tân Á sản xuất tại cụm Công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội. Thuốc được xác định là không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn.

Thuốc nhiệt miệng TANA đang đình chỉ lưu hành vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở y tế, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc viên nang nhiệt miệng TANA không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên. Đồng thời, yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý, tiến hành thanh kiểm tra, giám sát việc thu hồi của cơ sở trong trường hợp cơ sở có kinh doanh lô thuốc không đảm bảo chất lượng nói trên.

Được biết, sản phẩm Viên nang Nhiệt miệng Tana được quảng cáo trên thị trường có tác dụng điều trị các trường hợp bị nhiệt miệng, bệnh nhiệt miệng, miệng môi sưng đau, sưng lợi, đau nhức răng, viêm họng, hơi thở có mùi...Với thành phần chính được nhà sản xuất giới thiệu bao gồm Hoàng liên, Qua lâu nhân, Cam thảo, Hoàng cầm, Sinh địa, Mẫu đơn, bì Tế tân, Hoàng bá, Huyền sâm, Thạch cao, Liên kiều, Trì mẫu. Thuốc được chỉ định cho người lớn sử dụng 3 viên/lần, dùng 3 lần/ngày sau khi ăn. Trẻ em dưới 12 tuổi uống 2 viên/lần và dùng 3 lần/ngày sau khi ăn.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 693.444