Trung Quốc xác nhận thêm trường hợp mới nhiễm H7N9

Cơ quan y tế ở Đông Bắc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc vừa xác nhận thêm một trường hợp dương tính với virus cúm H7N9, nâng tổng số trường hợp nhiễm H7N9 ở tỉnh này lên 2 trường hợp.

Bệnh nhân mới nhất là một người đàn ông 67 tuổi, sống ở quận Tiexi, Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Bệnh nhân cho biết, ông đã bị sốt 2 -3 ngày sau khi xử lý một số gia cầm bị bệnh.  Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện và trong tình trạng ổn định.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết chỉ trong tuần này, có 3 trường hợp được xác định nhiễm H7N9 ở Bắc Kinh và Thiên Tân. Giới chức y tế Trung Quốc cho biết, không xảy ra ổ dịch có quy mô nào ở Trung Quốc nhưng vẫn có những trường hợp đơn lẻ ở một số địa phương. Virus H7N9 lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc vào tháng 3/ 2013.

Theo: Báo SKĐS

Năm 2024 : 640.616