Từ 1-8, viện phí tăng 1.900 dịch vụ y tế sẽ tăng mạnh

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bàn thảo để tiếp tục tăng viện phí từ ngày 1/8.

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bàn thảo để tiếp tục tăng viện phí từ ngày 1/8.

Mốc thời gian dự định tăng viện phí này đã tăng thêm một tháng so với lộ trình trước đây là tăng từ ngày 1/7 và cũng khác với lộ trình trước là không tăng trên diện rộng, trước mắt sẽ áp dụng ở 10 tỉnh thành có số người dân tham gia bảo hiểm y tế cao 90-95%.

Cụ thể, từ ngày 1/8 tới đây, mức viện phí gồm các loại phụ cấp, lương thầy thuốc này tiếp tục được áp dụng mở rộng thêm tại 10 địa phương có số người dân tham gia bảo hiểm y tế cao 90-95%. Với mức thu mới, giá của 1.900 dịch vụ y tế sẽ tăng mạnh, đặc biệt là các dịch vụ có cơ cấu lớn chi
cho nhân lực y tế.

Theo: t5g.org.vn