• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiếp tục đỡ đầu xã Hương Đô – Hương Khê xây dựng nông thôn mới

Sau khi đỡ đầu thành công 2 xã Thạch Long - Thạch Hà và xã Kỳ Đồng - huyện Kỳ Anh hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM), Sở Y tế Hà Tĩnh vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh tin tưởng, giao bổ sung đỡ đầu xã Hương Đô - Hương Khê để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng NTM đăng ký đạt chuẩn năm 2017 theo Quyết định số 1280/QĐ-UBND ngày 23/5/2016.

Sau khi đỡ đầu thành công 2 xã Thạch Long - Thạch Hà và xã Kỳ Đồng - huyện Kỳ Anh hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM), Sở Y tế Hà Tĩnh vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh tin tưởng, giao bổ sung đỡ đầu xã Hương Đô - Hương Khê để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng NTM đăng ký đạt chuẩn năm 2017 theo Quyết định số 1280/QĐ-UBND ngày 23/5/2016.

Bác sĩ Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Chiều ngày 17/6, Sở Y tế Hà Tĩnh đã làm việc với xã Hương Đô để nắm bắt tình hình, kết quả xây dựng NTM của xã.  Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Y tế Hà Tĩnh có bác sĩ Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế, trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM ngành y tế và lãnh đạo các Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh. Về phía xã Hương Đô có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM xã. Cùng dự có đồng chí Hoàng Công Lý – Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe chính quyền địa phương báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới của xã trong thời gian qua. Theo báo cáo, tính đến ngày 15/6/2016 xã Hương Đô đã đạt được 8/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong 10 tiêu chí chưa đạt đã có 5 tiêu chí bao gồm tiêu chí thủy lợi, nhà ở dân cư, môi trường, y tế, tổ chức chính trị xã hội sẽ phấn đấu về đích trong năm 2016 và 5 tiêu chí đang tập trung để hoàn thành về đích nông thôn mới năm 2017. Chính quyền và nhân dân Hương Đô đang vào cuộc quyết liệt với mục tiêu hoàn thành các tiêu chí để đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2017.

Chủ tịch UBND xã Hương Đô Đinh Văn Lâm báo cáo kết quả thực hiện xây dựng NTM tại xã.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận về những khó khăn vướng mắc của xã trong việc hoàn thành các tiêu chí, đặc biệt là trong việc thực hiện tiêu chí 15 về y tế, như vấn đề: trang thiết bị, nhân lực y tế, công tác Dân số- KHHGĐ, tỷ lệ Bảo hiểm Y tế.... Đại diện lãnh đạo xã Hương Đô cũng đề nghị Sở Y tế giúp xã xây dựng tiêu chí y tế được bền vững; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho trạm, tập huấn nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ y tế....

Qua nghe báo cáo của xã, bác sĩ Lê Ngọc Châu cho biết: Sở sẽ rà soát các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí thuộc ngành phụ trách, tìm hiểu nhu cầu và cùng bàn bạc xây dựng kế hoạch, lộ trình hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo quy định. Như tổ chức giúp địa phương phá dỡ vườn tạp, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, chỉnh trang vườn mẫu... Bên cạnh đó, đồng chí Lê Ngọc Châu cũng nhấn mạnh với vai trò, trách nhiệm cũng như những kinh nghiệm đã đỡ đầu thành công xã Thạch Long (Thạch Hà) và xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) về đích sớm, trên cơ sở các nguồn lực hiện tại Sở sẽ xây dựng kế hoạch, lộ trình, phương án hỗ trợ tối đa để xã Hương Đô về đích theo kế hoạch. Đồng thời giao cho các đơn vị như Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Chi cục ATVSTP, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm YTDP huyện, Bệnh viện đa khoa huyện.... căn cứ nhiệm vụ, chuyên môn của đơn vị mình hỗ trợ cho xã Hương Đô.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra thực tế mô hình trồng trọt tại một số hộ dân...

...và kiểm tra thực tế công tác vệ sinh môi trường tại một số thôn trên địa bàn xã.

Sau khi làm việc với xã, Ban chỉ đạo của Sở Y tế đã đi thực tế tại Trạm Y tế và một số thôn trên địa bàn xã để nắm tình hình thực tế.

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.896
Tháng 06 : 115.536
Năm 2024 : 1.045.701
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.844.215