Bệnh viện tuyến huyện phẫu thuật cắt khối u nang buồng trứng “khủng”

Bác sỹ Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân vừa cho biết, các y, bác sỹ khoa sản vừa phẫu thuật, cắt khối u nang buồng trứng nặng 3kg cho một bệnh nhân trên địa bàn.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Thị T. 66 tuổi, ở xã Cổ Đạm (Nghi Xuân) nhập viện trong tình trạng đau dữ dội ở bụng, bụng dưới to bất thường. Tại đây các bác sỹ đã tiến hành khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng.. Qua hình ảnh siêu âm đã phát hiện và chẩn đoán có khối u ổ bụng, theo dõi u nang buồng trứng và chỉ định phẫu thuật cắt khối u.

Bác sỹ Bệnh viện ĐK Nghi Xuân cát khối u cho bệnh nhân

Qua gần 2 giờ phẫu thuật, các y bác sỹ khoa sản bệnh viện đã bóc tách và cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng “khủng” nặng 3kg.

Bác sỹ Hoàng Thị Hồng – Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Thị T. cho biết: Khối u nang buồng trứng thường phát triển trên cơ thể bệnh nhân nữ lâu dài, quá trình phát triển có gây đau nhưng không mạnh, ổ bụng to dần.. nên bệnh nhân thường chủ quan, không đến bệnh viện khám. Qua thời gian dài, khối u quá to, gây đau mạnh mạnh do chèn ép, lúc này gây khó khăn cho bác sỹ khi phẫu thuật. Bác sĩ Hồng cũng khuyên các bệnh nhân nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý và điều trị kịp thời.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 681.768